Tin tức

Xe điện du lịch: phát minh tuyệt vời trong ngành công nghiệp năng lượng thay thế!

Xe ô tô điện du lịch là một trong những phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới. Tại các địa điểm du lịch, xe ô tô điện đang dần thay thế các loại phương tiện truyền thống khác vì tính an toàn, tiện lợi và thân thiện với môi trường.

Xe ô tô điện du lịch an toàn, thân thiện với môi trường

Hạn chế tối đa lượng khí thải ra ngoài môi trường: Việc sử dụng nguồn năng lượng sạch như năng lượng điện năng sẽ không tạo ra những khí thải ảnh hưởng tới môi trường sống. Xe ô tô điện sử dụng điện năng, biến đổi điện năng thành cơ năng giúp xe điện chở khách hoạt động. Việc tạo ra nguồn năng lượng sạch như điện năng cũng không sinh ra lượng khí thải nhiều như khi đốt cháy xăng dầu, khí của những động cơ của các loại xe khác.

Giảm sự nóng lên của Trái Đất: Việc lựa chọn mua xe ô tô điện du lịch thay thế các loại xe khác trong những cự li ngắn, địa bàn nhất định giúp giảm thiểu lượng khí thải lên bầu trời, tiết kiệm nhiên liệu, làm giảm sự nóng lên của Trái Đất.

Hạn chế ô nhiễm tiếng ồn: Nhờ hoạt động bằng động cơ điện, không có các bộ phận đốt cháy nhiên liệu,… nên xe điện du lịch vận hành rất êm ái và không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Điều này giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn trong thành phố, địa điểm hoạt động của xe điện.

Xe ô tô điện sử dụng điện năng, biến đổi điện năng thành cơ năng giúp xe điện chở khách hoạt động.

Ưu điểm khi sử dụng xe ô tô điện du lịch trong các khu tham quan

Đa phần xe ô tô điện du lịch có thiết kể nhỏ gọn, bắt mắt, cơ chế điều khiển dễ dàng rất phù hợp với vóc dáng của các khu du lịch tham quan.  Khi xảy ra các sự cố bất ngờ trên đường, khả năng hành động cũng linh hoạt hơn. Xe không chiếm nhiều diện tích khi di chuyển nên có thể đậu đỗ ở bất cứ không gian nào cho phép dừng. Vì vậy, có thể dễ dàng tìm một điểm dừng chân thích hợp mà không lo gây ùn tắc giao thông hoặc vi phạm chiếm dụng không gian công cộng khi vận chuyển khách tham quan.

Đây thực sự là một phương tiện lí tưởng cho những khu du lịch và tour tham quan trên đường phố. Xe vừa là phương tiện lưu thông vừa là công cụ để phục vụ du khách trong các khu du lịch lớn, không thải khí độc, không gây tiếng ồn, bảo vệ môi trường, an toàn sức khỏe.

Nhờ an toàn với môi trường mà xe ô tô điện trở thành phương tiện chở khách được khách du lịch ưa chuộng tại những điểm tham quan, khách hàng lựa chọn khi di chuyển trong khu du lịch, bệnh viện, công viên…

Thay vì phải hít khói bụi và mùi xăng xe khi ngồi trên những chiếc xe chạy xăng trước đó, giờ đây du khách có thể khoan khoái tận hưởng và hòa mình vào thiên nhiên. Có thể nói xe ô tô điện là một phát minh phần nào đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *